Ý tưởng kinh doanh không vốn “Dropshipping Aliexpress”

Chúng ta ai ai cũng đều muốn kiếm tiền để trang trải cuộc sống, để đóng tiền học, để thỏa mãn nhu cầu cá nhân. Nếu có vốn thì bạn có thể đầu tư mở cửa hàng, mở shop ABC… thì không nói rồi. Vậy những bạn chưa có vốn đầu tư thì phải làm sao? Hôm nay Cường sẽ giới thiệu cho các bạn “Bí quyết” kiếm tiền mà không cần vốn. Mà chính kinh nghiệm của Cường đã trải qua, sẽ chia sẻ hết với các bạn. Mong rằng các bạn có một hướng đi mới trong ý tưởng kinh doanh không vốn này.

Ý tưởng kinh doanh không vốn “dropshipping Aliexpress”

1. Lịch sử ra đời Cường Mua Hộ Aliexpress.

Thực chất, Cường Mua Hộ Aliexpress xuất phát từ nhu cầu cá nhân của Cường thôi. Cường thấy Aliexpress bán hàng khá rẻ, chất lượng cũng không đến nỗi nào. Nên mua về để sử dụng, sau đó review đánh giá vài sản phẩm như bàn phím cơ , Mirco để thu âm...để các bạn mua sử dụng chọn mẫu mã sản phẩm cho tốt thôi. Ai ngờ đâu, mấy bạn inbox hỏi Cường mua ở đâu, rồi Cường giới thiệu qua Aliexpress. Rồi mấy bạn nhờ Cường đặt mua dùm luôn. => Mấy bạn nhờ riết rồi giờ sinh ra nghề Cường Mua Hộ Aliexpress luôn ^.^.

Lý do, Cường giới thiệu về lịch sử sinh ra website Cường mua hộ aliexpress này là bởi nó có liên quan tới lý thuyết kinh doanh ” Cung và cầu”. (Hồi đi học chả biết Cung cầu là cái gì, đi làm rồi mới biết sơ sơ).

Như ở trên ban đầu Cường cũng chỉ là sở thích cá nhân thôi, sau đó các bạn tin tưởng rồi nhờ Cường order (đó là nhu cầu)  rồi sau đó Cường trở thành người mua hộ luôn (Cường trở thành Cung).

Vậy để ứng dụng Cung – Cầu trong cuộc sống. Thì bạn giỏi về mảng nào thì hãy cố gắng Cung ra thị trường cái mà bạn giỏi, cái mà bạn rành, để Cầu ngoài thị trường sẽ tiêu thụ. ^.^

2. Drop Shipping là gì?

Nghề DropShipping có từ khá lâu đời rồi. Ở Việt Nam thì thường gọi đó là Thương Mại ( dạng mua đi bán lại – hoặc chỉ làm nhiệm vụ thương mại thôi). Còn trong nghề bất động sản thì gọi là “Cò”. “Cò” là người không hề có đất đai gì hết , làm nhiệm vụ đi chào mời khách hàng để chốt đơn hàng. Sau đó lấy phần trăm hoa hồng từ tiền đất đai.

Vậy tóm lại Dropshipping = Thương mại = Cò = Nhân viên kinh doanh

a)Điểm mạnh của mô hình DropShipping đó là:

 • Không cần vốn
 • Không cần thuê mặt bằng – Bạn chỉ cần mở 1 cái shop online marketing online bla – bla có khách rồi chốt đơn thôi. Quan trọng là cần có internet ^.^
 • Không cần bằng cấp. Không cần đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.

b) Quy trình lợi nhuận của dropshipping là gì

Nói là không cần vốn thế thôi chứ công việc cũng khá là cực nhọc đấy các bạn. Được cái là làm online nó thích hơn đi làm thị trường. Thời gian giờ giấc tự do, có thể chủ động được công việc. Nhưng nói vậy chứ Dropshipping chỉ làm thêm trước rồi dần dần nếu làm được có thể làm luôn.

dropshipping 1

Quy trình chung của Dropshipping:

 1. Khách hàng đặt hàng trả cửa hàng $200
 2. Cửa hàng gửi đơn hàng tới nhà cung ứng 150$
 3. Nhà cung ứng gửi trực tiếp tới khách hàng. Cửa hàng lời được $50

Quy trình của Dropshipping, thương mại, cò, nhân viên kinh doanh đều na ná giống nhau. Học hành mãi mà chả thầy cô nào chịu chỉ. ^.^ Đi làm rồi lòi ra hết hehe.

2. Bắt đầu hành trình ý tưởng kinh doanh không vốn Drop Shipping.

Để hiểu rõ từng bước trong mảng ý tưởng kinh doanh không vốn này. Cường sẽ đưa ra ví dụ của bản thân, để các bạn có hướng cơ bản về các bước đi, các ý tưởng được hình thành trong quá trình kinh doanh không vốn của Cường. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho mọi người trong công cuộc kiếm tiền.

Cường đi học cũng được thầy cô chỉ ma trận SWOT đến lúc ra ngoài đi làm rồi mới thấy nó ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống.

 • S: Điểm mạnh của bản thân
 • W: Điểm yếu của bản thân
 • O: Cơ hội
 • T: Rủi ro

Cường mua hộ Aliexpress sẽ đưa ra vi dụ trước tiên để các bạn hiểu quy trình của các bước đã hình thành lên ý tưởng kinh doanh của Cường.

Ví dụ 1: Phân tích mạnh yếu bản thân , cơ hội ngoài thị trường để phát triển sản phẩm

S: Cường xác định điểm mạnh của bản thân:

 • Biết chút ít về công nghệ lập trình website + wordpress
 • Có khả năng SEO website
 • Có khả năng chém gió giới thiệu sản phẩm trước đám đông. Như trên video các bạn thấy ấy ^.^
 • Có khả năng làm video hiệu ứng sống động
 • Khá hứng thú với micro thu âm tại nhà

W: Điểm yếu của bản thân

 • Hơi lười biếng chút thôi

O: Cơ hội

 • Nhận thấy nhu cầu ca hát của mọi người tại nhà hoặc thu âm tại nhà rất nhiều
 • Nhận thấy đối thủ cạnh tranh bán micro đầu dẹt

T: Rủi ro

 • Đã có rất nhiều người bán micro
 • Cạnh tranh rất nhiều Về giá cả mẫu mã

Chỉ có nhiêu đó thôi, Cường bắt đầu sử dụng điểm mạnh của mình. Cường có mua thử vài con micro về và test thấy chất lượng khá okei bắt đầu sử dụng khả năng chém gió về sản phẩm của mình, Quay phim – Đăng lên youtube rồi dăng đăng lên facebook về sản phẩm micro BM 800.

Mua $25 bán $30, rồi dần dần số lượng khách đặt tăng lên có khả năng phát triển nữa thì mua sỉ giá rẻ rồi bán tiếp. ^.^.

Quan trọng là kiếm khách lúc ban đầu ấy.

Cuongmuaho Micro bm 800

Thấy cơ hội là các cửa hàng bán micro khác bán micro đầu dẹt, Cường bán micro đầu tròn cho đỡ cạnh tranh. Giảm thiểu rủi ro sứt đầu mẻ chán với các ông lớn. ^.^

Nói chung sử dụng khả năng của mình hết sức có thể để kiếm tiền bạn nhé.

Ví dụ 2: Ngồi marketing mặt hàng mình ưa thích để chốt đơn order.

Cường Mua Hộ Aliexpress có order hàng hóa về cho mấy bạn.

 • Có người có khả năng bán quần áo order hàng quảng châu,
 • Có bạn có khả năng order hàng máy móc máy ảnh, phụ kiện cho camera,
 • Có bạn có khả năng hiểu rõ về đồ chơi xe hơi, xe ô tô
 • Có bạn khả năng về đồ điện tử gia dụng
 • …..

Bạn nào giỏi về quần áo thì tập chung mảng quần áo, bạn nào giỏi mảng nhiếp ảnh thì tập trung mảng nhiếp ảnh. Bạn nào chuyên đồ chơi xe hơi, xe máy thì chuyên mảng đó…

Rồi mấy bạn ấy bắt đầu quảng cáo bằng video về sản phẩm, hoặc nhận đơn order quần áo, đồ chơi xe hơi xe máy…

Rồi chắc chắn sẽ tìm ra món hàng tiềm năng để phát triển. Rồi giống như Cường nhập sỉ về bán luôn.

Còn an toàn nhất thuở ban đầu vẫn là nhận đơn order mặt hàng mà mình thích. Giới thiệu sản phẩm tiềm năng. Rồi nhận đơn order kiếm hoa hồng thôi. ^.^

Ví dụ 3: Làm Dropshipping cho Aliexpress trên thị trường Amazon và Ebay

Nhiều bạn làm DropShipping Aliexpress trên thị trường Amazon hoặc Ebay.

Lấy sản phẩm của Aliexpress xong đăng lên website Amazon và Ebay với giá chênh lệch rồi ngồi nhận đơn thôi.

Mình thấy khá nhiều bạn làm mảng này và đang hốt bạc nhẹ nhàng ^.^

Vậy để Cường tổng hợp lại các bước cơ bản cho các bạn nhé.

 • Bước 1: Sử dụng ma trận SWOT để tìm hiểu về bản thân và thị trường. Sau đó chọn mảng sản phẩm mà mình thích muốn DropShipping

Trước hết, cần biết mình giỏi về mảng nào để vận dụng chúng để kiếm tiền, nếu không giỏi thì phải tìm mảng mà mình thích trước để đi theo hướng đó cho đỡ chán ^.^.  Hãy sử dụng nhuần nhuyễn những thứ bạn biết được để kiếm ra tiền nhé.

 • Bước 2: Quảng bá sản phẩm lên diễn đàn, lên các website bán hàng. Hoặc tự quay video giới thiệu về sản phẩm rồi post lên facebook.

Ở bước này có khá nhiều cách để bán hàng dropshipping. Như bạn muốn bán hàng về nhiếp ảnh, thì bạn đăng sản phẩm muốn bán ở các diễn đàn nhiếp ảnh, hoặc group facebook nhiếp ảnh. Có thể đăng sản phẩm lên website…..

Còn không thì chiến thị trường dropshipping thị trường quốc tế. Cái này thì bạn phải dò google rồi. Cường chưa tới cảnh giới đó. Còn drop thị trường trong nước thì bạn làm theo bước 3 nhé

 •  Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm tiềm năng để phát triển

Trong quá trình làm dropshipping, cái vui của nó là mình không phải bỏ vốn. Trong thời gian đó mình sẽ nắm bắt được sản phẩm nào có thể bán chạy. Rồi nắm bắt cơ hội đẩy mạnh dòng hàng đó

 • Bước 4: Phát triển website đẩy mạnh thương hiệu và sản phẩm đó

Sau khi bạn có thể đẩy mạnh được dòng hàng đó, hay nhanh tay làm ngay 1 website hỗ trợ bán sản phẩm đó. Để có thể phủ rộng thị trường, làm digital marketing, facebook marketing…. Lúc này thì bạn trở thành cao thủ rồi. Không cần Cường chỉ thêm nữa.

Đôi điều về kiến thức nho nhỏ của Cường Mua Hộ Aliexpress, mong rằng sẽ giúp ích được cho công cuộc làm ăn của các bạn nhé ^.^

4.3/5 - (6 votes)