HƯỚNG DẪN TỰ MUA HÀNG ALIEXPRESS

Tự mua hàng AliExpress rẻ nhất là tự mình mua rồi chuyển về luôn. Đây là cách tối ưu nếu muốn mua lẻ để sử dụng. Nhân tiện vừa nhận được cái Micro mua trên AliExpress nên mình chia sẻ luôn quá trình mua hàng tại AliExpress

I. CÁC BƯỚC TỰ MUA HÀNG TRÊN ALIEXPRESS

Nếu như bạn đã có kinh nghiệm mua hàng ở Shoppee, Lazada hay Tiki thì ở đây tự mua hàng aliexpress cũng y hệt như vậy. Có điều là xa hơn, và không có C.O.D (trả tiền khi nhận hàng) mà phải thanh toán trước rồi đợi hàng về.

ship-thuong-tu-aliexpress-final2
Ship thường từ 25-60 ngày

Còn mua nhanh nhất là sử dụng dịch vụ ship 6 ngày bao thuế tại Cường mua hộ, giá thành cũng cực rẻ luôn. Bạn nào muốn tự mua trên AliExpress thì xem bài viết và video bên dưới. Hoặc nếu không có Visa thì Cường có thể mua hộ, xem bài mua hộ hàng từ AliExpress

ship 6 ngay bao thue final2
Ship nhanh Cường mua hộ

1. Đăng ký tài khoản AliExpress

Click vào đăng ký bằng tài khoản facebook 1 – 2 -3 cái roẹt là xong, chẳng có gì phải hướng dẫn.

mua hàng trên AliExpress
Đăng ký tài khoản để tự mua hàng Aliexpress

2. Chuẩn bị thẻ Visa

Khi tự mua hàng AliExpress thì có thể thanh toán bằng Visa/Master card, Webmoney… ngoài trừ Paypal. Paypal đã nghỉ chơi với AliExpress từ giữa tháng 2015, mình đoán là vì AliExpress hàng giả nhiều nên hay bị refund. Chính vì thế khi mua thì cần phải chọn hàng cẩn thận.

mo the visa
Hướng dẫn chọn thẻ Visa để tự mua hàng Aliexpress

Nếu có thẻ Visa/Master card rồi thì nạp tiền vào rồi qua bước tiếp theo thôi.
Nếu chưa, bạn ra ngay ngân hàng gần nhất , chọn em nào xinh đẹp nhất và nói “anh cần làm thẻ thanh toán quốc tế trả trước“. Bạn sẽ được hướng dẫn từ a-z hoàn tất trong vòng 15-30 phút gì đó. Nạp luôn một ít tiền vào rồi chờ vài ngày (tùy ngân hàng) là sẽ có thể tự mua hàng aliexpress hay ở bất cứ web nào trên thế giới mà chấp nhận visa.

Visa và Master card là tên của hai tổ chức khác nhau nhưng đều là thẻ thanh toán quốc tế. Nhiều bạn cứ bảo là Master Card thì xịn hơn thì không hẳn, Visa và Master đều có chức năng i hệt nhau thôi.

debit va credit card
Credit Card và Debit Card

Có thể nhiều bạn nhầm Debit card với Credit card. Mình nói thêm một chút về các loại thẻ các bạn thường gặp để dễ phân biệt.

 1. Thẻ nội địa = ATM = tài khoản ngân hàng
 2. Thẻ thanh toán quốc tế
  • Visa/Master Card trả trước (Debit):  nạp tiền vào thẻ rồi mua hàng,
   Ai cũng làm thẻ được, không cần chứng minh tài chính.
  • Visa/Master Card trả sau (Credit) : mua hàng rồi cuối tháng trả tiền,
   Làm thẻ phải là người đi làm, cần chứng minh tài chính.

Nên làm thẻ thanh toán quốc tế ở đâu, dân kiếm tiền online thì thường đề nghị ACB tại vì nó tích hợp luôn cả một tài khoản ngân hàng nên tiện. Còn thì các bạn có thể làm Visa/Master card ở bất cứ đâu gần nhà nhất cũng được.

 • ACB
 • City bank
 • Eximbank
 • HSBC

chỗ nào gần thì làm

Trên TinhTế vừa đăng một bài là 5 năm nữa tiền mặt sẽ biến mất kìa, ai chưa có Visa thì làm ngay đi – có khoảng 100k/năm thôi mà thanh toán an toàn, không cần mang tiền mặt sợ cướp mà lại còn được chiết khấu khuyến mãi tung tóe. (y)

3. Chọn hàng hóa trên AliExpress

Lúc mình mua là 19$ giờ giảm còn 16$ là chỉ còn tầm 350.000 cho một cái mic chất lượng ổn.

bm800

Thấy món nào ưng thì xem coi có uy tín hay không rồi tự mua hàng Aliexpress. Xem lại phần tránh phiền phức phía trên. Và đây là món hàng mình nhận được sau 25 ngày kể từ lúc thanh toán, quá bất ngờ với hẹn 60 ngày.

mua hàng trên AliExpress
Tự mua hàng AliExpress gói khá kỹ bằng 2 lớp mút xốp
mua hàng trên AliExpress
đầy đủ phụ kiện và sách hướng dẫn như bài viết đăng trên AliExpress

4. Chọn hình thức ship trên AliExpress

Khi tự mua hàng AliExpress thì bạn sẽ shock khi thấy rất nhiều món hàng Freeship về tận Việt Nam. Thoạt đầu mình cũng nghi ngờ lắm, nhưng mà khi nhận được hàng trong tay thì mới tin là hắn Free thật.

China Port Air Mail: thường là Miễn phí đối với hàng nhỏ/nhẹ. Nếu quá to/nặng thì có thể là sẽ không nhận ship qua đường này.

free shipping

Mình vào trong trang chủ của dịch vụ ship hàng thì thấy họ ghi là ship tối đa là 30 ngày. Mình đoán là chủ cửa hàng để trừ hao các khoản thời gian linh tinh nữa nên mới nói là 60 ngày. Chứ hầu hết mọi người thường nhận hàng ở tuần thứ 3 thôi.

DHL/EMS/TNT: phí ship cao nhưng mà siêu nhanh luôn. Bạn nào dùng mấy dịch vụ ship hàng ở Việt Nam thì cũng biết rồi đấy, tới tận nơi lấy hàng rồi giao tận nơi trong tích tắc. Thế nên phí dịch vụ mắc gấp mấy lần bưu điện.

II. BA BƯỚC TỰ MUA HÀNG ALIEXPRESS

mua hàng trên AliExpress
click vào Buy now để đặt hàng

Bước 1: xem lại đơn hàng có cần chỉnh sửa gì không. Kiểm tra lại địa chỉ và số điện thoại để người giao hàng dễ tìm thấy nhất. Nhà trong hẻm thì ráng ghi đúng địa chỉ hoặc nhờ người nào đó ngoài mặt tiền nhận hộ cho đỡ phiền.

mua hàng trên AliExpress
kiểm tra lại đơn hàng

Bước 2: thanh toán bằng thẻ Visa. Nhập các thông tin để thanh toán, nhập nhiều lần là nó khóa thẻ đó nên cứ từ từ mà nhập cho cẩn thận.

mua hàng trên AliExpress
nhập thẻ Visa để thanh toán

Hoàn tất.  Khi thanh toán xong thì bạn có thể vào phần quản lý đơn hàng để xem số ngày còn lại để nhận được hàng. Mình tự mua hàng Aliexpress bằng hình thức Freeship qua china port air mail là 60 ngày, mà chỉ khoảng 25 ngày là nhận được hàng.

mua hàng trên AliExpress
quản lý tình trạng đơn hàng

Nếu sau 60 ngày mà không nhận được hàng thì bạn có thể Open Dispute để trả hàng và đòi hoàn tiền. Ngay cả sau khi bạn Confirm Goods Received thì bạn vẫn còn 15 ngày để mở tranh chấp nếu sản phẩm không đúng như mô tả.

III. Làm gì để tránh phiền phức khi tự mua hàng AliExpress

AliExpress nó cũng giống như Vật giá của ta vậy đấy, dù ông Jackma có siêu cỡ nào thì cũng có thằng bán dỏm trong đó. Nhưng Vatgia thì không cho đổi trả chứ Jackma cho đổi trả đòi tiền 100% luôn.

Bạn cứ yên tâm là tự mua hàng Aliexpress khá là an toàn vì nếu hàng mà sai hay lỗi thì đổi lại trả lại hoàn tiền 100% được. Chỉ có điều là …chắc là bạn không muốn bị giam tiền đến 2 tháng đâu đúng không.

3 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tự mua hàng Aliexpress suôn sẻ

 • Không chọn các món hàng có chất lượng phụ thuộc vào ngoại hình như quần áo, dày dép, hay là các phụ kiện thời trang. Đừng bao giờ tin vào những hình ảnh đẹp long lanh hay những lời hứa.
 • Review càng nhiều càng tốt  (nên từ 4.5  sao trở lên nhé).
 • Chọn các cửa hàng uy tín, tham gia lâu năm. Chế độ xếp hạng gian hàng của Aliexpress là trái tim>huy chương > kim cương > vương miện. Nếu ít kinh nghiệm – chỉ nên mua hàng Kim cương và Vương miện cho chắc ăn – dù giá mắc hơn một tý so với các cửa hàng khác.
bảng cấp độ người bán tại Ali
bảng cấp độ người bán tại Ali
4/5 - (38 votes)

Incoming search terms:

 • aliexpress
 • mua hộ hàng trên aliexpress