Kinh nghiệm chọn mua hàng hóa trên Aliexpress

Nhờ sự ủng hộ của các bạn trong thời gian qua mà Cường mua hộ Aliexpress đã có nhiều kinh nghiệm order hơn. Nay Cường viết bài “Kinh nghiệm chọn mua hàng hóa trên Aliexpress” nhằm hỗ trợ các bạn có cách tìm kiếm hàng hóa trên Aliexpress giá rẻ nhé ^.^

Kinh nghiệm khi chọn mua hàng hóa trên Aliexpress

1.Sử dụng hiệu quả công cụ tìm kiếm trên Aliexpress

Công cụ tìm kiếm trên Aliexpress khá là mạnh. Nếu bạn biết sử dụng chúng một cách hiệu quả. Điền từ khóa sản phẩm gần đúng nhất vào thanh công cụng Aliexpress để có những sản phẩm gần đúng nhất.

Cong cu tim kiem

a.Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu

Bạn muốn mua điện thoại Huawei : Bạn sẽ điền trên thanh công cụ là Huawei nhưng bạn cần nhiều thông số đặc tính của sản phẩm. Thì bạn điền thêm đặc tính của sản phẩm đó vào như:

Huawei Phone honor 8 4Gb Ram  32gb Rom – DEMO

Cong cu tim kiem Aliexpress 2

Thì thanh công cụ Aliexpress sẽ đưa ra hàng loạt danh sách sản phẩm gần giống với từ khóa Aliexpress bạn nhập nhất.

Trong thanh công cụ này bạn có thể chọn sản phẩm nào

“Cửa hàng Aliexpress nào có nhiều order”
“Giá sản phẩm Aliexpress từ thấp đến cao”
“Miễn phí gửi hàng”…

Nhiều món sản phẩm khách hàng đặt mua nhưng lại có phí vận chuyển của Aliexpress. Khách hàng của Cường hỏi:

Ship nội địa Trung Quốc tại sao phải mất phí vận chuyển của Aliexpress?

Cường trả lời: Hiện Aliexpress đăng giá cố định trên website Aliexpress rồi. Mà Aliexpress thì lại không hỗ trợ ship nội địa Trung Quốc. Tại sao?
Mời bạn đọc sơ qua bài viết :Tại sao AliExpress và Alibaba không ship về Trung Quốc
Nên Giá sản phẩm sẽ bao gồm cả phí vận chuyển về Việt Nam bạn nhé.

Sản phẩm là khuôn làm sô cô la: Q013 85g Bar Chocolate mold/mould

Cong cu tim kiem Aliexpress 4

Có một số trường hợp khách hàng của Cường rất thích món hàng đó và muốn mua cho bằng được. Chỉ có đúng cửa hàng đó bán mà thôi. Cửa hàng tính cả phí vận chuyển nữa mắc hơn cả giá sản phẩm nữa.  Nên Cường chỉ dám nói với khách là :

“Khả năng deal được giá cửa hàng Aliexpress là 70% chị nhé – Có gì hàng về em trả tiền thừa cho chị ^^”

Đợt đó Cường gọi điện trực tiếp với tụi cửa hàng. Thế là nó chấp nhận giảm một phần các bạn ạ ^^. Tuy nhiên cũng tốn thời gian kha khá cho đơn hàng đó. Nên các bạn cứ chiến các cửa hàng Miễn phí gửi hàng cho dễ tính – tiết kiệm thời gian cho 2 bên ^^

Vậy các bạn nên chọn sản phẩm “miễn phí gửi hàng”  – Cửa hàng có nhiều order nhất  và được đánh giá tốt nhiều nhất thì bạn hãy nên đặt mua nhé.

b.Sử dụng từ khóa sản phẩm để tìm kiếm trên Aliexpress

Nếu bạn có thời gian thì có thể là tìm thêm vài cửa hàng xem giá bán của nó có rẻ hơn trong Aliexpress hay không bằng từ khóa sản phẩm Aliexpress. Vì 1 sản phẩm trên Aliexpress có nhiều cửa hàng bán lắm- ngồi tìm kiếm 1 chút là được giá rẻ hơn rồi ^.^Để hiểu rõ vềkinh nghiệm này, Cường đưa ra ví dụ cho các bạn để dễ hiểu hơn.

Khách của Cường muốn mua sản phẩm sau và nhờ Cường tìm sản phẩm giá rẻ trên Aliexpress
Assembled AK4495SEQ + AK4118 DAC Decoder board Support XMOS USB Input 32Bit 384K

Cong cu tim kiem Aliexpress 1

Với giá trị hàng là $78.99.

Cường sử dụng công cụ tìm kiếm Aliexpress với từ khóa là mà sản phẩm khách hàng cần mua là : AK4118 DAC thì ra danh sách sau.

Cong cu tim kiem Aliexpress 3

Cùng một mẫu sản phẩm nhưng giá bán lại rẻ hơn tầm $3 .Bạn chịu khó kiếm 1 tí là giảm được $3 rồi hihi.

Cường Mua Hộ Aliexpress chủ yếu là order hàng dùm cho khách thôi. Khách gửi link + gửi tiền và Cường tiến hành đặt hàng hộ. Chứ những chi tiết kỹ thuật của sản phẩm Cường không nắm rõ bằng người mua hàng được. ^.^. Trong trường hợp trên, khách hàng nhờ Cường tìm sản phẩm giá rẻ trên Aliexpress và trả phí cho Cường là 1$^.^. Cường cảm thấy khá là vui các bạn ạ.

2.Giảm giá trong Aliexpress

a. Ngày lễ Black Friday

Black Friday (Thứ sáu đen)là ngày lễ tạ ơn từ ngày 23 – 29/11 hàng năm và được coi là “ngày vàng mua sắm” của người dân Mỹ. Gần đây, Black Friday đã thâm nhập vào thị trường Đông Nam Á kể cả Việt Nam. Nếu bạn đi đường vào ngày này, sẽ thấy khá nhiều cửa hàng để biển hiệu Black Friday giảm giá cực mạnh

ali black friday

Aliexpress cũng tương tự như thế. Cứ 23-29/11 hàng năm là ALiexpress tổ chức mạnh các đợt giảm giá khuyến mãi. Giá sản phẩm có thể được giảm từ 50-70%. Tùy vào từng mặt hàng. Tháng 11 năm 2016 là thời kỳ Cường mới bắt đầu làm ALiexpress nên không ngờ tới trường hợp ngân hàng khóa thẻ 1 ngày để kiểm tra giao dịch. >.<. Hôm đó số lượng giao dịch Aliexpress bên Cường Mua Hộ Aliexpress bị quá tải. Thế là phải bỏ bớt số đơn hàng còn lại.

Luật trong Black Friday. Cường thường đặt hàng trước để giữ giá sale cho khách. Tuy nhiên vào những ngày này. Nếu Cường không thanh toán sớm trong vòng 24h sẽ bị cửa hàng hủy đơn.

Nên bạn nào muốn đặt hàng thì nhanh nhanh thanh toán sớm cho cửa hàng nhé.

b. Nhận phiếu giảm giá của cửa hàng 

Khi bạn mua hàng hóa nhiều của 1 cửa hàng. Thì cửa hàng đó hay dành tặng phiếu giảm giá $1 -$10 cho mức sản phẩm mà bạn mua.

Việc đầu tiên cần làm là add sản phẩm vào giỏ hàng để Aliexpress tính toán chi phí.

phieu giam gia

  • Nếu bạn mua trên $29 được tặng $3
  • Nếu bạn mua trên $55 được tặng $5
  • Nếu bạn mua trên $115 được tặng $10
  • Nếu bạn mua trên $225 được tặng $20

Đây chính là khuyến mãi của cửa hàng dành cho người mua hàng. Bạn mua trong cửa hàng này khoảng 200$ là bạn được $10 khuyến mãi rồi ^.^

Cong cu tim kiem Aliexpress 5

Kinh nghiệm nho nhỏ trên, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn tìm kiếm hàng hóa Aliexpress giá rẻ nhé.

5/5 - (1 vote)