Hướng dẫn lấy hàng hải quan “Từ Xa”

Ngày càng có khá nhiều bạn đã có thể tự mua hàng trên một số website Aliexpress, Alibaba, Tomtop, Gearbest….Tuy nhiên khi hàng về tới cửa khẩu. Bên phía hải quan gửi thư yêu cầu hóa đơn  về món hàng. Các bạn đừng quá lo lắng, Cường Mua Hộ sẽ hướng dẫn lấy hàng hải quan từ xa mà không cần phải tới bưu cục hải quan cho phức tạp

lay hang hai quan tu xa

Hướng dẫn lấy hàng hải quan “Từ Xa”

I.Quy trình vận chuyển hàng hóa

Quá trình vận chuyển hàng hóa trong nước và ngoài nước cũng tương đối giống nhau. Sau khi bạn đặt hàng thành công trên các trang web nước ngoài. Mất tầm 5-6 ngày để cửa hàng soạn hàng và gửi hàng cho bạn. Lúc đó họ sẽ gửi cho bạn mã tracking number để kiểm tra online.

Ví dụ như mã sau: https://t.17track.net/en#nums=LP134309023SG

lay hang hai quan tu xa 2

Đến 9/4 hàng tới kho hải quan.

Thời gian hải quan thông quan hàng hóa  nhanh hay chậm tùy thuộc vào gói hàng. Có lúc Cường phải đợi tới 7-10 ngày , hải quan mới cho thông quan. Có lúc 1 – 2 ngày.

Nếu có vấn đề cần hóa đơn hay xác minh giá trị hàng hóa của sản phẩm. Hải quan sẽ gửi thư về tận nhà yêu cầu hóa đơn sản phẩm.

Như trong trường hợp trên 9/4 hàng đã tới hải quan. Nhưng do Không xác minh được giá trị sản phẩm nên hải quan có gửi giấy báo về tận nhà.

lay hang hai quan tu xa 3

“Bưu cục thủ tục hải quan trân trọng thông báo. Bưu gửi số hiệu LP134309023SG trọng lượng 232 gram từ Singapore gửi về cho Ông/ Bà

Đang vướng mắc thủ tục hải quan . Đề nghị quý khách đến địa chỉ bên dưới để giải quyết thủ tục nhập khẩu.

Quá 20 ngày kể từ ngày lập thông báo. Chúng tôi không nhận được phản hồi của quý khách, bưu gửi sẽ được hoàn về nước gốc theo quy định”

Làm sao để tìm được hãng vận chuyển gói hàng này?

Ở trường hợp này thì bạn sẽ thấy Vietnampost là đơn vị vận chuyển gói hàng. Vậy mọi chi tiết hay thắc mắc gì . Bạn hãy liên hệ với http://www.vnpost.vn số hotline: 1900 5454 81 rồi đọc mã tracking là xong.

(Thư gửi về tận nhà lại phải tốn thêm 5- 6 ngày đợi thư . Nếu bạn thấy lâu quá . Hãy gọi điện thẳng cho bên vận chuyển hỏi han tình hình hàng hóa như thế nào? Có cần cung cấp hóa đơn giấy tờ gì không … bla bla..)

II. Hướng dẫn lấy hàng tại hải quan

Thực sự ra, lần đầu tiên mình tới tận hải quan để lấy gói hàng. Vì họ bảo :” Đang vướng mắc thủ tục hải quan. Đề nghị quý khách đến địa chỉ bên dưới để giải quyết thủ tục nhập khẩu.”. Nghe là thấy hoảng hồn rồi.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Hướng dẫn lấy hàng thông qua cửa khẩu Hải Quan từ A tới Z

Nhưng nếu bạn đang ở xa thiệt xa – thì tới hải quan thì cực kì phức tạp và khó khăn.

Vậy nay Cường Mua Hộ sẽ chỉ bạn cách lấy hàng hải quan từ xa thông qua email.

Bạn gửi email về bcngoaidich@hcmpost.vn với nội dung như sau

Gửi Hóa Đơn Bưu Phẩm LP134309023SG SINGRAPORE 232gr

Dạ chào quý anh chị ạ.

Em xin gửi thông tin hàng hóa mua từ nước ngoài ạ
Số 41191/GHQ
+ Tên Cá nhân: (…. ABC Sơn gì đó)
+ Địa chỉ: ….. Tân Thuận, An Hòa, Sa Đéc, Đồng Tháp
Hóa đơn đặt hàng aliexpress
lay hang hai quan tu xa 4
Em đặt hàng trên Aliexpress nó đang giảm giá ạ $119.99
Cần thêm thông tin gì anh chị liên hệ cho em qua số 084…… hoặc 0888949788 nhé
Dạ nhờ anh chị làm thủ tục hải quan hết cho em nhé. Đến địa chỉ nhà em rồi em đóng tiền luôn ạ.
Xin chân thành cám ơn anh chị. Có thông tin gì mới anh chị cứ email cho em nhé

Xong rồi đợi bên hải quan kiểm tra rồi cho thông quan thôi. Để xác nhận bên hải quan nhận hay chưa. Bạn liên lạc trực tiếp với người có thẩm quyền bên dưới thư mời là được.

02838663489 – 0911857890 Chị Biên / Tuyết Ngân

Thật sự quá dễ dàng phải không bạn. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn cần tư vấn trong quá trình gửi hóa đơn qua email. Cứ liên lạc với mình qua email Cuongmuaho@gmail.com nhé. (tiền công là thẻ cào điện thoại cũng được ^.^)

III. Lừa đảo lấy hàng tại hải quan

Dạo gần đây, lừa đảo lấy hàng tại hải quan rất nhiều. Cường Mua Hộ nhắc nhở với các bạn một điều là. Hãy cẩn trọng khi gặp những trường hợp như thế này

+ Vào một ngày nọ. Có nhân viên tư vấn từ hải quan yêu cầu nộp 10 triệu 20 triệu để lấy món hàng ABC gì đó. Từ một người thân ở nước ngoài

+ Mình có người bạn từ nước ngoài (bạn mới quen). Gửi bưu phẩm về Việt Nam nhưng yêu cầu phải đóng tiền để lấy hàng đó ra.

+ Mình có mua hàng nước ngoài 1 cái Iphone, nhưng bên nước ngoài lỡ gửi lộn về 10 cái điện thoại Iphone. Có gửi mã tracking đầy đủ ( cái website check mã tracking cũng dạng lừa đảo – nên chỉ tin những trang check mã tracking uy tín nhé). Hải quan yêu cầu giờ gửi thêm $5000 nữa để lấy luôn 10 cái điện thoại. Bên người gửi họ chấp nhận chịu lỗ, để đỡ tốn phí vận chuyển bla bla…  Nghe xuôi tai dễ sợ. Lòng tham nổi lên là dính chấu nhà các bác.
Trường hợp này mình có chứng minh cho bạn ấy là website tracking kia lừa đảo luôn. và bạn ấy chỉ mất tiền 1 cái Iphone thôi. ( cũng may cho bạn ấy)

+….

Khá là nhiều chiêu trò khác nhau, nhưng chủ yếu là đánh vào lòng tham con người. Các bạn chú ý chút hoặc cần hỗ trợ gì cứ inbox về Cuongmuaho@gmail.com nhé. Cám ơn các bạn

4.8/5 - (6 votes)