Hướng dẫn kiểm tra lộ trình, định vị hàng hóa mua trên Aliexpress

Kiểm tra lộ trình hàng hóa mua từ Aliexpress như thế nào? Cách nào để định vị hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam được không?.Nếu như bạn nhờ Cường Mua Hộ ship chậm hàng hóa từ Trung Quốc về tới Việt Nam. Hoặc có thể bạn tự mua. Vậy có cách nào để định vị hàng hóa vận chuyển từ Trung Quốc được không?

Câu trả lời là . Tất cả đều có công cụ để định vị hàng hóa của mình đang ở đâu dù bạn mua hàng bên Amazon hay bất cứ website mua bán online nào đều có thể sử dụng công cụ của Cường được. Sau đây, Cường sẽ trình bày một số mẹo nhỏ dành cho các bạn để tiện theo dõi hàng hóa của mình nhé.

Hướng dẫn kiểm tra lộ trình, định vị hàng hóa mua trên Aliexpress

1. Tracking vận chuyển là gì ?

Tracking vận chuyển trong tiếng anh là Tracking shipment – tracking number. Đây là thao tác kiểm tra xem hàng hóa vận chuyển đang ở đâu, tình trạng như thế nào. Các dịch vụ cao cấp như DHL, Fedex, EMS, còn cho phép track được hàng hóa chi tiết hơn như hàng đang ở bước xử lý nào.

2. Tracking vận chuyển như thế nào?

Khi người bán gửi hàng qua một dịch vụ vận chuyển thì dịch vụ vận tải đó sẽ cung cấp một Tracking number (mã vận đơn).

Trước đây, bạn phải gọi điện lên các hãng vận chuyển và đọc mã vận đơn để kiểm tra hàng. Ngày nay, bạn chỉ cần truy cập vào web của hãng vận tải đó và nhập Tracking Number là có thể biết hàng của bạn đang ở đâu.

Tiện dụng hơn là có một số website có thể track được nhiều hãng khác nhau như 17track

3. Các hãng vận tải phổ biến tại AliExpress

Hãng vận tải sẽ cho phép Tracking vận chuyển tại website riêng của họ. Dưới đây là một số dịch vụ vận chuyển mà họ các cửa hàng tại AliExpress thường chuyển về cho mình:

Hãng vận chuyển Link tracking
China Post Air Mail Website http://intmail.11185.cn/
Postnl http://www.postnl.post/
Flyt Express http://flytexpress.com/
Mty Track http://www.mtytrack.com/
Singapo Port http://www.singpost.com/
YANWEN http://www.yw56.com.cn/english/index.aspx
http://intmail.183.com.cn/
WISH http://www.shpostwish.com/
4PX http://xoms.4px.com/?locale=en_US
TRACK ALL http://www.17track.net/

Theo Cường, khi bạn mua hàng thì chuẩn bị tâm lý 30 ngày nhận hàng cho thoải mái. Sớm lắm thì cũng 25 ngày, track liên tục cũng không cần thiết.

Chỉ khi hơn 30 ngày mà chưa có hàng thì track xem tình trạng thế nào, đã về Việt Nam thì alo bưu điện xem. Nhiều khi là do ghi địa chỉ sai bưu điện không thể tìm ra nhà, mà gặp ông giao thư nào lười không gọi điện thoại thì hàng ở ngoài bưu điện luôn.

4. Làm thế nào để kiểm tra lộ trình hàng hóa, định vị bưu kiện mua trên Aliexpress

Việc kiểm tra thì chủ yếu trên 2 công cụ chính sau

a. Định vị, kiểm tra lộ trình hàng ship chậm trên Aliexpress bằng cách Website tracking

Ở đây mình ví dụ về Aliexpress – Một trang bán hàng online của Trung Quốc. Mấy trang khác cũng tương tự thôi.

Nếu bạn tự mua hoặc nhờ Cường Mua Hộ thì cửa hàng sau 5 ngày( kể từ lúc thanh toán) họ sẽ gửi mình một mã tracking number “nho nhỏ”. Để tiện theo dõi lộ trình của hàng hóa ship chậm từ Trung Quốc về Việt Nam.

kiểm tra lộ trình hàng hóa

Một ví dụ nhỏ về 1 đơn hàng ship chậm của Cường

Với mã tracking number: RF346315211CN. Và cửa hàng gửi bạn trang web để tự kiểm tra China Post Air Mail Website . Nhưng thực tế là trang web toàn bằng tiếng Trung Quốc thực sự rất khó để sử dụng dịch vụ.

kiểm tra lộ trình hàng hóa

Toàn bằng tiếng Trung nhìn nhức đầu lại khó sử dụng – Nhìn là muốn khóc rồi ^.^

Vì vậy Cường đã tốn công nhiều sức tìm kiếm nhưng trang web dùng để định vị hàng hóa ship chậm.

kiểm tra lộ trình hàng hóa

Web check nổi tiếng với hơn 300 ngàn mã tracking number kèm hơn 100 hãng shipper nổi tiếng trên toàn thế giới. Không nhưng thế còn hỗ trợ phần mềm dành riêng cho Android, IOS và cho Window 10. Giúp bạn có thể định vị hàng hóa của mình mọi lúc, mọi nơi.

Ví dụ: http://www.17track.net/en/track?nums=RF346315211CN

kiểm tra lộ trình hàng hóa

Với phiên bản tiếng anh tốc độ khá nhanh cùng hơn 100 hãng courier trên toàn thế giới. Cũng là một đối thủ đáng gờm với 17track. Nhưng vẫn chưa phát triển phần mềm kiểm tra hàng hóa trên điện thoại

Ví dụ: http://global.cainiao.com/detail.htm?mailNoList=RF346315211CN

kiểm tra lộ trình hàng hóa

Aftership cũng khá okei với khá nhiều hãng vận chuyển lớn. Có tiếng việt tiếng việt đầy đủ luôn nhưng lâu lâu hay treo.

Ví dụ: https://track.aftership.com/RF346315211CN?

Thực tế thì có một số mã tracking number chỉ có thể kiểm tra tới Xuất Khẩu Quảng Châu. Tới đó mình không thể nào kiểm tra được nữa. Lúc đó chỉ còn nước ngồi chờ hàng về thôi. Nếu hàng không về đúng hẹn thì bạn có thể đòi lại tiền từ Aliexpress được.

kiểm tra lộ trình hàng hóa

Nếu ngày 12-1-17 bạn không nhận được hàng có thể đòi lại tiền(Open Dispute). Có thể đòi lại 100% số tiền hoặc 80% số tiền tùy vào cửa hàng.

b. Định vị, kiểm tra hàng hóa mua trên Aliexpress trực tiếp trên điện thoại

Thật may mắn với các bạn là 17track.net có hỗ trợ phần mềm kiểm tra hàng hóa trực tiếp trên điện thoại. Giúp bạn có thể kiểm tra hàng hóa mua từ Aliexpress bất cứ nơi nào miễn là có internet.

kiểm tra lộ trình hàng hóa

Phiên bản dành cho : Android IOS Window 10 .

kiểm tra lộ trình hàng hóakiểm tra lộ trình hàng hóa

Việc này khá là tiện lợi phải không nào.

Trường hợp không có mã kiểm tra

Đây là trường hợp cửa hàng sử dụng gói chuyển phát chậm siêu tiết kiệm. Không có mã kiểm tra (tracking code) nên không thể định vị được. Trong hình thức ship sẽ có ghi rõ điều này, nên lúc mua hàng chú ý đọc nhé. Không biết là do mua nhiều nên địa chỉ dễ tìm hay không, nhưng Cường mua các đơn không có mã thì hãng cũng về được.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn thấp thỏm lo sợ thì cứ chọn những cửa hàng ship có thể track nhé.

5. Bưu kiện hàng hóa sẽ ở đâu khi không giao được cho người nhận?

Như Cường đã giới thiệu ở trên thì mình có thể kiểm soát được tình trạng hàng hóa mình thông qua mã tracking number mà cửa hàng gửi cho mình. Tuy nhiên có một số trường hợp anh bưu tá giao hàng tận nơi cho bạn nhưng bạn lại không có ở nhà. Hoặc có 1 số trường hợp anh bưu tá quên giao hàng cho bạn. Thì bưu kiện hàng hóa của bạn ở đâu?

Trong quá trình bạn đặt hàng trên Aliexpress hoặc bất kì website online nào đều có khung chọn chế độ ship hàng.

nh Vị hàng hóa bưu điện 1

China Post Registered Air Mail – AliExpress Standard Shipping – Singapore Post đều là chuyển phát dạng bưu điện nên khi hàng hóa tới Việt Nam, bưu điện VN post sẽ tiếp nhận xử lý và chuyển hàng hóa tới tay người nhận. Nếu bạn không nhận được hàng thì có thể tìm bưu cục VN post gần nhất và đem mã tracking number nhờ họ check dùm nhé. Đối với trường hợp không có mã tracking thì đành phải đợi anh bưu tá giao hàng cho bạn thôi.

Còn những hàng vận chuyển khác thì sẽ có trang website riêng và bưu cục riêng. Thông thường các hãng vận chuyển này khá tốt( vì họ đánh phí khá cao) và họ sẽ chuyển tới tận nhà bạn. Chứ không phải mất công chạy ra bưu điện VN post để kiếm hàng mình.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc việc Ship hàng từ AliExpress về Việt Nam. Nếu bạn cần ship nhanh mà giá rẻ thì có thể xem dịch vụ ship 6 ngày bao thuế, hoặc nhờ Cường đặt mua hàng từ Aliexpress về tận nhà bạn – Gói ship chậm Cường Mua Hộ .

5/5 - (13 votes)