Hướng dẫn bán hàng ra nước ngoài với Paypal

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh ra thị trường quốc tế. Thì ví Paypal chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các nhà bán hàng. Bởi nó khá tiện lợi kể cả cho người mua hàng và người bán hàng khác hẳn với thủ tục chuyển tiền mua hàng bằng Western Union hoặc Wire Tranfer. Hôm nay Hoan sẽ hướng dẫn các bạn cách bán hàng hóa ra thị trường quốc tế với ví Paypal.

Hướng dẫn bán hàng ra nước ngoài với Ví Paypal

Ví Paypal là gì?

Ví paypal là một dạng ví điện tử online. Giúp cho mọi người có thể mua hàng hóa trên bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới. Miễn là website đó có hỗ trợ Paypal là bạn có quyền được mua.

Việc mua hàng hóabán hàng hóa cho người nước ngoài diễn ra khá đơn giản chỉ cần có ví Paypal có tiền ở trong đó hoặc liên kết với tài khoản ngân hàng là bạn có thể mua hoặc bán được hàng hóa rồi.

Paypal có 2 dạng Personal – Business.

Paypal Personal là dạng cá nhân chủ yếu là mua hàng hóa. Cách tạo tài khoản cũng khá đơn giản.

Còn dạng Paypal business là dạng kinh doanh chủ yếu là buôn bán. Tuy nhiên cách tạo tài khoản Paypal Business thì cần nhiều giấy tờ xác minh, thủ tục lằng nhằng hơn.

Nên hôm nay Hoan sẽ hướng dẫn các bạn cách bán hàng qua tài khoản Paypal personal đơn giản và dễ dàng nhất để có thể bán hàng sang nước ngoài.

Để tìm hiểu thêm về Paypal anh Cường có viết khá chi tiết

CÁC KIẾN THỨC VỀ PAYPAL

1. Cơ bản Paypal: https://goo.gl/5rnHWw
2. Limit paypal : https://goo.gl/NqE7a6
3. Rút USD từ Paypal về Bank Việt Nam: https://goo.gl/SfisQT
4. Chuyển tiền giữa các tài khoản Paypal: https://goo.gl/u1PxdX
5. Cách đổi tên Paypal https://goo.gl/1La0rl
6. Cách để Paypal hỗ trợ nhanh nhất: https://goo.gl/GMYLqS
7. Mua bán USD paypal cần biết: https://goo.gl/9hVQ5y
8. Hướng dẫn chuyển tiền Paypal
https://toihocdohoa.com/blog/huong-dan-chuyen-va-nhan-tien-usd-trong-tai-khoan-paypal/

9. Cách để Paypal hỗ trợ tiếng việt
https://toihocdohoa.com/blog/cach-de-paypal-ho-tro-nhanh-bang-tieng-viet-2016/

Hướng dẫn tạo hợp đồng bán hàng bằng Paypal

Bước 1: Quan trọng nhất vẫn là tạo tài khoản Paypal, nếu bạn chưa biết có thể đọc thêm bài viết sau nhé: Hướng dẫn tạo tài khoản Paypal 2017

Bước 2: Tạo một hợp đồng mua bán cho người mua. Đương nhiên lúc này người mua và người bán đã tìm hiểu rõ sản phẩm muốn trao đổi. Công việc cần phải làm là người bán hỏi người mua, email paypal của họ để mình gửi hợp đồng mua bán hàng hóa cho người mua

Ví dụ: Giả sử bạn bán hàng ra nước ngoài sản phẩm là đồ handmade (đồ tự chế).

đo handmade ban sang nuoc ngoai

Và đã tìm được khách hàng muốn mua sản phẩm của bạn. Vậy việc mình cần phải làm bây giờ là gửi họ hợp đồng mua bán sang email paypal của họ.

Bước 3: Gửi hợp đồng mua bán hàng hóa bằng Paypal

Vào Paypal -> Send & Request Payments -> Chọn mục “Create Invoice”

Tạo hợp đồng mua bán

ban hang sang nuoc ngoai paypal 1

Trong mục Create Invoice bao gồm nhiều mục nhỏ khác.

Manage Invoices: Quản lý các hợp đồng mua bán. Bạn có thể nhìn thấy bên dưới Hoan có một số đơn bán hàng ra nước ngoài. Có đơn đã thanh toán, có đơn chưa thanh toán.

Create Invoice: Tạo hợp đồng mua bán hàng hóa mới.

Items: Sản phẩm của mình muốn bán.

Settings: Cài đặt cơ bản

Features: Chức năng cơ bản của buôn bán hàng hóa trong Paypal. Bạn vào đây sẽ được hướng dẫn chi tiết từ A tới Z về luật lệ và thủ tục bán hàng.

ban hang sang nuoc ngoai paypal 2

Bạn chọn phần “Create Invoice” – tạo hợp đồng mua bán hàng hóa Paypal

ban hang sang nuoc ngoai voi paypal

Trong phần

Bill to: Bạn điền email người muốn mua hàng hóa.

Description: Mô tả về sản phẩm bạn muốn bán và chi tiết về đặc tính sản phẩm. Màu vàng bằng gỗ…. tùy bạn.

Prices: Giá sản phẩm

Tax: Thuế nếu có

Discount: Giảm giá % nếu có

Shipping: Phí ship hàng hóa 15-20$ tùy bạn. Ví dụ như Hoan bán sản phẩm sang nước ngoài thì phí sẽ là 25$ DHL hoặc 15$ EMSExpress.

Note recipient: Chú ý cho người nhận. Cám ơn đã làm ăn với tôi …. Tùy bạn hoặc cẩn thận sản phẩm không chịu được nước.

Term and Conditions: Luật lệ bán hàng. Tùy bạn ra quy định thôi. Ví dụ: Không chấp nhận hoàn trả khi đã gửi hàng. Cửa hàng sẽ hoàn trả 100% nếu sản phẩm bị lỗi hoặc sai với mô tả….

Attach File: Đăng thông tin sản phẩm hoặc hình ảnh sản phẩm nếu có. Vì đây sẽ là bằng chứng xác nhận cho bạn sau này.

Sau khi điền thông tin đầy đủ. Bạn thấy ổn rồi thì nhấn nút “Send” nhé. Bên người mua thấy hợp đồng đầy đủ và ổn định họ sẽ thanh toán cho bạn nha.

Luật lệ mua bán hàng hóa bằng Paypal

Ví Paypal là một loại ví điện tử khá mạnh trên toàn thế giới. Chính vì thế độ bảo mật của Paypal rất cao. Không những thế bộ luật của Paypal hỗ trợ khá nhiều cho người mua hàng. Vì thế bạn muốn lừa đảo trong việc mua bán Paypal là điều không thể.

Trước tiên là Hoan sẽ giới thiệu cho bạn 2 loại tiền gửi. 1 là dạng bạn bè  – 1 loại là dạng mua bán

luat le buon ban hang paypal 1

Dạng bạn bè( send money to friends and family): Đây là dạng chuyển tiền hoặc nhận tiền kiểu gia đình không được paypal bảo vệ. Dạng bạn bè này là chủ yếu tin tưởng lẫn nhau. Dạng này miễn phí

Dạng hàng hóa (Goods or services): Đây là dạng chuyển tiền kiểu hàng hóa mua bán. Được paypal bảo vệ tối đa cho người mua hàng. Ví dụ bạn gửi tiền để mua hàng, nhưng trong 7 ngày – 3 tháng. Bạn chưa nhận được hàng hóa hoặc dịch vụ thì bạn có quyền đòi tiền cửa hàng đó. Phí 4-5% cửa hàng bán hàng phải chịu.

Ví dụ như Hoan bán 1 sản phẩm sang Hà Lan $70 phí ship $12 Tổng cộng $82. Nhưng Hoan phải bị mất 4-5% phí dịch vụ của Paypal.

luat le buon ban hang paypal

Sau khi người mua hàng thanh toán cho Hoan. Thì trong vòng 7 ngày là Hoan phải gửi hàng cho khách hàng. Kèm theo đó phải add mã tracking number lên Paypal để paypal kiểm tra.

Ví Paypal bảo vệ người mua hàng khá cao nên bạn cần thêm thông tin đầy đủ để hạn chế việc khách hàng kiện cáo đòi tiền bạn nhé.

Trở thành người bán hàng đầy quyền năng trên Paypal

Thông thường khi bạn bán hàng hóa lần đầu tiên thì Paypal sẽ giam tiền của bạn trong vòng 21 ngày. Nếu không có tranh chấp hoặc kiện cáo từ khách hàng, thì đồng tiền đó mới được sử dụng.

Vậy để trở thành người bán hàng đầy quyền năng trên Paypal phải đầy đủ tiêu chuẩn nào. Làm sao để paypal không giam tiền 21 ngày?

pp ban hang

Sau khi bạn nhận tiền theo dạng hàng hóa lần đầu tiên, Paypal sẽ đưa ra tiêu chuẩn cho người bán hàng.

  • Hoàn thành 5 giao dịch mua bán hàng hóa mà không có mở tranh chấp, khiếu nại hoặc hoàn trả hàng hóa. ( ở đây Hoan bán hàng được 8 lần rồi)
  • Nhận $100 trong giao dịch mua bán hàng hóa( ở đây Hoan được $539.87 rồi ^.^)
  • Để trở thành người bán hàng tốt, tính từ lúc nhận tiền bán hàng hóa đầu tiên cho đến ngày kết thúc là 60 ngày. ( ở đây Hoan được 22 ngày rồi)

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện trên, thì sau đó bạn sẽ trở thành người bán hàng đầy quyền năng trên Paypal. Và kể từ lúc đó trở đi, bạn nhận tiền hàng hóa sẽ không bị giam 21 ngày nữa nhé.

Và còn nhiều điều khác nữa trong việc mua bán hàng hóa sang nước ngoài sẽ được Hoan tổng hợp ở 1 bài tiếp theo. Mong rằng bài viết này đầy đủ để hướng dẫn bạn bán hàng sang nước ngoài rồi nhé. Chúc các bạn buôn bán thành công hehe

5/5 - (4 votes)